advertentie

S thút thú vị về heli | Het interessante van de chemische elementen

Heli là mặt mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Meer dan nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đôt lạnh, laser, límá khá, laser, lmách ht nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến no trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất no thay thế được heli.


Nieuws Slechts 5% van de BEVOLKING zou het weten

advertentie

Ziet thú vị về heli


Heli là mặt mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Meer dan nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đôt lạnh, laser, límá khá, laser, lmách ht nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến no trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất no thay thế được heli.

Hoa Kỳ là nhà sản xuất helium lớn nhất toàn cầu, tiếp theo là Qatar. Hiện tại, không có quốc gia nào đạt được mức sản xuất của hai quốc gia này. Nhu cầu heli ngày càng tăng và nguồn cung thu hẹp đã trở thành một vấn đề lớn đối với Hoa Kỳ - trong thập kỷ tới, các cơ sở khai thác helium quốc thến thác helium quốc th hó thác helium quốc th h thác helium quốc t th chhản th chăhản th chăhản th chhản th cếhhản th chhản th cếhh

Phát hiện thú vị về Heli

1. Helium không c phát hiện cho đến ngày 18 tháng 8 năm 1868. Một nhà vật lý thiên van người Pháp tên là Pierre Jules Cesar Janssen đãsđ dửng một thiết b thiết b thit b thiết b thiết b thiết b thiết b thiết b thiết b thiết b thiết b thiết b thiết of thiết b thit b thiết b thit b thit b thit the quiết b thit the quiết b thit the quiết b thit the one of the way ánh sáng. Meer dan de volgende keer, hoặc bước sóng en sáng, dưới dạng các dải màu. Trong khi quan sát mặt trời bị che khuất bằng kính quang phổ, Janssen nhận thấy bước sóng trong ánh sáng mặt trời không tương ứng với bất kỳ nguyên tố nào trnguyên tố nào trnguyên t nào trnguyên tố nào trnguyên tố nào trnguyên tố nào khátìngi m Janssen nhận ra mình đã phát hiện ra một nguyên tố mới. Ngày nee, chúng ta biết rằng helium chiếm khoảng 45% khối lượng của mặt trời.


2. Từ helium xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “mặt trời” (helios). Nó đặc đặt tên bởi Joseph Norman Lockyer và nhà hóa học người Anh Edward Frankland vào năm 1868 sau những nghiên cứu khiến họ nhận ra sự tồn tại của heli trong b quu khi của quyển khi quy.

3. Helium chỉỉng sau hydro về mức độ phong phú của nó trong vũ trụ, chiếm khoảng 24% khối lượng của vũ trụ.

4. n n không tuyt i, helium ngưng tụ thành chnt lỏng vỏi những đặc tính đáng kinh ngạc. Heli trở nên siêu lỏng - với tỷ trọng 1/8 dus với nước và bằng không ma sát, heli ở trạng thái này có chảy qua các vết nứt nhâng một bâng mt

5. Trên Sao Thổ, một loại mưa heli, trộn với hydro lỏng, rơi vào khí quyển trong một môi trường nhiệt độ met suất khắc nghiệt. Các nhà khoa học tin rằng "cơn mưa" heli này rơi xuống lõi của hành tinh.

6. Heli tồn tại trong bầu khí quyển của Trái đất chỉ vì no được tiếp tế liên tục từ hai nguồn - sự phân rã của các nguyên tố phóng xạ trên Trái đấtia. Heli mà chúng ta mua trong các bình được tạo ra bởi sự phân rã tự nhiên của các nguyên tố phóng xạ trong on Trái đất như thori và uranium.

Rating

S thút thú vị về heli | Het interessante van de chemische elementen

Het totaal aantal sterren voor dit artikel is: 20 in 4 beoordelen
Rating: 5.0 / 5 sterren


Breaking News

Interessante informatie die maar weinig mensen weten


Met advertenties met inkomstenformulieren kunnen we inhoud van de hoogste kwaliteit behouden waarom moeten we advertenties plaatsen? : D

Ik wil de website niet ondersteunen (sluiten) - :(